Trong các sách tương tác, sách lật mở khám phá (Flip-The-Flap) là dòng phổ biến nhất. Hôm nay mình sẽ review những cuốn nổi bật dựa trên bộ sưu tập sách lật mở mà Sóc nhà mình sở hữu. Chọn sách đúng độ tuổi sẽ giúp con mở rộng vốn từ, vốn hiểu biết và chơi sách được lâu. Thêm vào đó, sách lật mở khám phá thường có giá cao thường khiến các mẹ cân nhắc nhiều. Vì vậy, mẹ dự định mua sách cho con nhất định phải đọc kỹ bài review này của mình nhé! Biết được chi tiết từng cuốn nổi bật, mẹ sẽ chọn được những cuốn phù hợp nhất cho bé đấy. Nào chúng ta bắt đầu thôi.

Chủ Đề Động Vật, Thực Vật

First 100 Animals, First 100 Plants

Đây là 2 quyển sách lật tương tác cung cấp từ vựng khổng lồ về động vật và thực vật. (100 từ cho bé là nhiều lắm đấy mẹ ^^). Sách vừa giúp con phát triển ngôn ngữ, vừa quan sát, nhận biết đặc điểm các con vật, cây cối. Ngay từ cái bìa ban đầu đã rất đẹp mắt và thu hút các con rồi mẹ nhé. 

sach lat mo kham pha

sach lat mo kham pha

Quyển First 100 Animals với 30 miếng lật mở, mỗi miếng đang giấu một con vật dễ thương. Bé có tò mò muốn biết bên dưới miếng lật mở là con vật nào không? Hãy cùng chơi trò lật mở để cùng chiêm ngưỡng nhé! Có những con vật quen thuộc và những con mà cả ba mẹ chưa từng biết nữa đấy. 

Ngoài chơi với các miếng lật mở, mẹ bắt chước điệu bộ, tiếng kêu các con vật nữa. Chắc chắn con sẽ thích mê luôn í. Mình cho Sóc xem sách lật tương tác này lúc 1 tuổi rưỡi nên chỉ giới thiệu là chính. Vậy mà chẳng biết từ lúc nào con nhớ được hết tên các bạn trong sách. Mẹ ngạc nhiên xen lẫn vui mừng và có thêm động lực đọc sách cho con mỗi ngày.

sach lat mo kham pha

First 100 Plants với hơn 40 miếng lật mở giới thiệu về hoa, rau củ quả, gia vị, lương thực,… Có bộ sưu tập lá cây giúp con nhận biết lá của những loài cây đặc trưng. Hay trò chơi với các loại quả thật đến mức nhìn là đã thấy thèm… chẹp, chẹp! Sách còn giới thiệu về những ứng dụng khác của các loại cây trong cuộc sống. Tre, thông còn được dùng để đan lát, làm đồ dùng, mía ép đường, bông dệt vải,… Thật là lý thú biết bao!

Chủ đề này phổ thông nên bé nào cũng nên có các mẹ ạ. Giá của quyển First 100 Animals, First 100 Plants  là 168k. Mẹ chịu khó săn các đợt giảm giá còn tầm 130k nhé.

Mẹ chọn sách cho con có thể tham khảo thêm dòng sách ehon – được ví là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ đó mẹ:

Sách ehon cho bé 0-3 tuổi – Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Lấp Lánh

Sách ehon cho bé 3-7 tuổi Giúp Hình Thành Nhân Cách và Thói Quen Tốt

Trèo Trèo Trèo Lên Cây, Lặn Lặn Lặn Xuống Biển

sach lat mo kham pha

sach lat mo kham pha

Nếu như 2 quyển trên giúp con tăng nhiều vốn từ vựng (hiểu biết rộng). Thì Trèo Trèo Trèo Lên Cây giúp con có thêm nhiều kiến thức (chiều sâu) về các động vật sống trên cây. Lặn Lặn Lặn Xuống Biển sẽ đưa con xuống đáy biển sâu ngắm các bạn cá, san hô, sao biển. Con sẽ hiểu thêm thức ăn của các bạn động vật là gì, các bạn có đặc điểm gì đặc biệt,… 

Mỗi lần con chuẩn bị lật mở mình đều làm ra vẻ hồi hộp chờ đợi nên Sóc hào hứng lắm. Thấy mẹ bất ngờ lại bật cười khoái chí ^^. Trong sách còn có cả những trò chơi thú vị cho ba mẹ tương tác cùng con. Hấp dẫn quá đi mất! Sở hữu sách lật tương tác này ba mẹ khỏi đau đầu tìm trò chơi với con mỗi tối nhé. :D :D :D

Sách lật tương tác song ngữ hoàn toàn cũng là một điểm cộng của 2 quyển này. Tất cả những nội dung trong sách từ hội thoại, câu hỏi,… đều được trình bày song ngữ. (Các quyển kia chỉ có từ vựng song ngữ thôi). Các mẹ thích tương tác với con hoàn toàn bằng tiếng Anh khi đọc sách thích điều này đúng không ^^

Giá bìa mỗi cuốn là 150k, nhà sách Đinh Tị đang giảm giá 30% cho combo 2 cuốn. Thật quá ưu đãi đấy mẹ ạ ^^. 

Khủng Long

sach lat mo kham pha

sach lat mo kham pha

Nếu con là fan cuồng của khủng long thì đây là quyển không thể bỏ lỡ! Với 30 miếng lật mở sẽ đưa con ngược về kỷ Jura, tham quan thế giới khủng long khổng lồ. Cùng xem 30 miếng lật mở để biết đã từng có bao nhiêu loài khủng long tồn tại nhé. Hay trứng khủng long nở ra thế nào nhỉ? Với hình ảnh đẹp, màu sắc sinh động cùng nhiều trò chơi hấp dẫn. Đó là lý do quyển này có mãnh lực hấp dẫn con đọc đi đọc lại nhiều lần không chán.

Giá bìa Dinosaur là 168k, săn trên shopee để được giảm 30% nha.

Nhiều ba mẹ cũng rất quan tâm chọn sách lật tương tác về từ vựng, số đếm. Chủ đề này mình review kỹ trong bài Top 12 Cuốn Sách Lật Mở Khám Phá Hay Tuyệt Cú Mèo Cho Bé – Phần 2. Ba mẹ đón đọc nhé!

Chủ Đề Bốn Mùa 

sach lat mo kham pha

sach lat mo kham pha

Sách Seasons với chủ đề 4 mùa dễ thương. Mỗi mùa được giới thiệu với những đặc trưng riêng thông qua 40 miếng lật mở. Nét vẽ đẹp, mềm mại, các miếng lật mở lớn nhỏ, kích cỡ khác nhau. Bé đọc xong sẽ phân biệt được 4 mùa trong năm và đặc điểm các mùa. Về cảm quan của mình thì quyển này hơi ít trang (do chỉ có 4 mùa thôi mà ^^). 

Nội dung sách lật tương tác Seasons không được phong phú và hấp dẫn như những quyển khác. Lật đến trang cuối vẫn có cảm giác hơi tiếc tiếc. Hi hi! Đó là nhận xét của mình thôi chứ con thì sách lật tương tác nào con cũng say mê hết! Nhưng nếu ngân sách có hạn thì mẹ có thể mua sau nhé.

Giá bìa sách Seasons 168k, mẹ mua theo link này để được giảm giá 30% nhé.

Ngoài sách Lật mở khám phá thì tương tác còn rất nhiều sách hay như: sách chiếu bóng, sách biến hóa mô hình, sách tương tác chuyển động thông minh, sách âm thanh,… Bài viết Cùng Mẹ Khám Phá Điều Diệu Kỳ Trong Sách Tương Tác Cho Bé sẽ giúp mẹ hiểu rõ về các hình thức sách này để đa dạng tủ sách cho con nha!

Chủ Đề Cơ Thể Người

The Human Body (1-5 tuổi)

The Human Body là cuốn sách song ngữ Việt-Anh giúp con nhận biết về các bộ phận trên cơ thể. Mắt này, mũi này, miệng, tai, tay, chân,… Con xem đến đâu mẹ chỉ cho con liên hệ trên cơ thể mình đến đó nhé! Đây là mắt của bạn nè, mắt của con đâu rồi? Con sẽ *chớp chớp* mắt ^^. 

sach lat mo kham pha

Quyển này gồm hơn 40 miếng lật mở, chơi trên sách rất vui lại còn gần gũi với thực tế. Bên cạnh đọc sách, mình còn bày nhiều trò chơi hàng ngày để cùng con ghi nhớ các thông tin. Chẳng hạn như lúc tắm cho con, mình tắm đến đâu sẽ gọi tên bộ phận đó. Con rất hào hứng hòa mình vào trò chơi cùng mẹ. 

The Human Body 168k, nội dung sách dễ hiểu và vừa đủ kiến thức cho bé từ 1-5 tuổi. Các bé từ 5-12 tuổi trở lên chủ đề này mẹ lại giới thiệu sang quyển The Human Body lớn nhé.

Mẹ tham khảo The Human Body (lớn) và các sách lật mở khám phá khác phù hợp cho bé 5-12t Tại Đây.

Chủ Đề Phương Tiện Giao Thông

Tiếp theo là những quyển sách về phương tiện giao thông, xe cộ luôn khiến các bé trai phát cuồng. Chủ đề này mình sẽ giới thiệu đến các mẹ 2 quyển nổi bật nhất gồm:

First 100 Trucks and Things That Go

sach lat mo kham pha

sach lat mo kham pha

Đây là quà tặng cho bé trai hứng thú tìm hiểu về các phương tiện giao thông. Quyển sách tổng hợp đến 100 loại xe, máy bay, tàu hỏa, tàu thuyền, khinh khí cầu, xe trượt tuyết,… Với gần 50 miếng lật mở, con thỏa thích đắm chìm trong thế giới các phương tiện. Con chưa biết chữ mà sao chỉ đến xe nào con đều gọi tên vanh vách. Mẹ thấy thần kỳ chưa? :D Con có niềm say mê đặc biệt với chủ đề phương tiện, mẹ nhất định phải mua cuốn này nhé!

First 100 Trucks and Things That Go 168k. Shopee đang giảm 30%, tiết kiệm 50k các mẹ ạ. Chủ đề này cũng có phiên bản lớn hơn dành cho bé 5-12 tuổi. Ba mẹ quan tâm có thể xem bài sách lật mở khám phá cho bé 5-12 tuổi nhé.

Cars – Thế Giới Ô Tô

sach lat mo kham pha

sach lat mo kham pha

Cuốn này dành cho bé 0-6 tuổi, đặc biệt là bé trai có đam mê bất tận với ô tô. Vậy thì quyển sách lật tương tác Thế Giới Ô Tô khác gì với quyển các phương tiện giao thông? 

Quyển này thì không giới thiệu đa dạng về các phương tiện mà chỉ tập trung ô tô và xe. Cuốn sách với 40 miếng lật mở sẽ cùng con khám phá 7 chủ đề. Ô tô của ai đây nhỉ? Các kiểu dáng ô tô phổ biến, bộ sưu tập xe bí ẩn, những chiếc xe đua màu sắc, so sánh xe ô tô. Và rất hữu ích là hướng dẫn an toàn khi ngồi trên ô tô. Sách thiết kế nhiều trò chơi như đếm số, so sánh. Qua đó con biết thêm về các khái niệm giống nhau, khác nhau, từ trái nghĩa,… 

Cả 2 quyển đều có nội dung hấp dẫn quá mẹ nhỉ. Bạn mình có con trai được giới thiệu 2 quyển này đã mua luôn cả 2 cuốn cho con đấy! :D :D :D Cars – Thế giới xe ô tô giá bìa 168k. 

Kết Lại

Uầy, chi tiêu khoản này thật sự tốn kém nhiều đấy các mẹ ạ. Nhưng bù lại, nhìn ngắm những thiên thần của chúng ta lớn lên, thông minh, nhanh trí. Thật hạnh phúc và tự hào đúng không mẹ? ^^ Đối với con trẻ, học là chơi mà chơi cũng là học. Vì vậy, thay vì bỏ tiền ra mua nhiều đồ chơi đắt tiền nhưng con không học được nhiều. Mẹ hãy đầu tư vào sách và đồ chơi thông minh cho con sẽ tốt hơn cho con. Một số bài review về đồ chơi thông minh cho bé mình đã chia sẻ, mẹ có thể tham khảo:

9 Món Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 2 Tuổi Chơi Quên Thời Gian

Bí Quyết Chọn Đồ Chơi Cho Bé 3 Tuổi Phát Triển Tư Duy

Đồ Chơi Cho Bé 4-6 Tuổi Kích Thích Tư Duy – Sáng Tạo

Mình sẽ tiếp tục review cho các mẹ những sách hay, đồ chơi có tính giáo dục cho bé. Mẹ muốn mình review về chủ đề nào hãy bình luận bên dưới nhé! 

Đôi Chút Về Phạm Thuần

Tốt nghiệp Huấn luyện viên sức khỏe toàn diện (Holistic Health Coach) tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Tế – Institute for Intergrative Nutrition (IIN) uy tín hàng đầu Hoa Kỳ. Trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền. Giảng Viên - Đại diện Hiệp hội Massage Sơ sinh Quốc tế IAIM tại Việt Nam. Công việc chính của tôi là Nhà đào tạo, Khai vấn, Blogger, Viết sách, và tham gia hoạt động xã hội.

Mục tiêu và Sứ Mệnh của Tôi là Xây dựng Mẹ Việt trở thành Nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích cho ba mẹ. Là người bạn đồng hành thân thiết cùng ba mẹ trên hành trình nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Chăm sóc gia đình khỏe mạnh.

Vì những em bé hạnh phúc – Vì những gia đình Việt đầy ắp tiếng cười!

(Đọc Thêm Câu Chuyện Của Tôi)

Trang Chủ Meviet
Xem Tất Cả Bài Viết Của Tác Giả