Sau bài viết về những bộ sách ehon cho bé 0-1 tuổi, messenger của mình có rất nhiều inbox của các mẹ. Chủ đề là con em 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi thì nên đọc sách gì? Có bộ sách nào cho bé sắp đi nhà trẻ không chị? Có sách gì đọc cho con chơi hòa thuận với bạn không chị? Mình thật sự rất vui vì ngày nay nhiều mẹ đã quan tâm đến việc đọc cho con từ sớm. Chính vì sự tin tưởng của các mẹ cùng với kinh nghiệm chọn sách đọc cho Sóc nhà mình. Mình đã lọc ra và chia sẻ với mẹ top 5 bộ sách ehon cho bé 0-3 tuổi hay nhất.

Cuốn Sách Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Lấp Lánh

Những thứ bé tiếp xúc trong giai đoạn 0-3 tuổi sẽ góp phần tạo nên nhân cách sau này. Vì vậy, thời gian này mẹ hãy đọc cho con những câu chuyện nhân văn đầy yêu thương nhé!

Cuốn sách ehon cực kỳ dễ thương và nhân văn mình muốn giới thiệu các mẹ đó là Cây Sồi. Cuốn sách kể về một cây sồi bị hiểu lầm là chỉ cho những quả sồi đắng nghét. Cây ủ rũ và tự ti, trái tim như “đóng băng”

Rồi một bạn Sóc đến. Sóc thuyết phục cây sồi cho Sóc cùng chung sống. Sóc không tin cây sồi cho quả đắng nên vui vẻ chăm sóc bạn mình thật chu đáo. Nhờ vậy năm ấy, cây ra toàn là quả ngon. Khiến cây sồi hạnh phúc, tự tin và yêu đời trở lại.

sach ehon cho be 0-3 tuoi

Ngôn từ kể chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng và thật sự chạm đến trái tim của các con. Câu chuyện gieo vào tâm hồn con một tình bạn đẹp, chân thành, biết yêu thương mọi người. Và tự tin vào chính mình. Mẹ hãy đọc câu chuyện nhiều lần để nuôi dưỡng tâm hồn con nhân hậu như bạn Sóc nhé!

Cây Sồi là một trong những sách ehon cho bé 0-3 tuổi hay nhất do các mẹ bình chọn đấy. Giá bìa 39k, mẹ mua theo link shopee trên thường được giảm còn 27k mẹ nhé! 

Sách Cho Bé Chuẩn Bị Đi Nhà Trẻ

2 đến 3 tuổi cũng là lúc bé đi nhà trẻ. Nhớ hồi cô chị Sóc nhà mình chuẩn bị đi gửi trẻ mình cũng rối như tơ vò. Chưa biết sẽ bắt đầu nói chuyện với con như thế nào. Lo lắng nhất là con chưa quen với môi trường ở nhà trẻ sẽ khóc lóc dữ dội. Nghĩ đến tình cảnh ấy mình xót con lắm!

Một lần đang dạo tìm sách thì bắt gặp 2 quyển Một Ngày Ở Nhà Trẻ Bốn Mùa Ở Nhà Trẻ. Ôi đúng là cứu cánh cho mình vào thời điểm đó! Cuốn sách gồm những câu chuyện gần gũi như đi học, vui chơi ở lớp, giờ ăn trưa, văn nghệ cùng bạn bè… được thể hiện bằng những bức tranh sinh động, nhiều màu sắc tạo cảm giác gần gũi cho bé mỗi khi tới trường. Mình đã chọn mua ngay sách về đọc cho Sóc nghe. 

sach ehon cho be 0-3 tuoi

sach ehon cho be 0-3 tuoi

Nội dung ehon nhiều tranh, nhiều chi tiết, mình đọc xong chữ rồi chỉ con cái nọ cái kia. Chỉ đến cái nào cũng wow, nhà trẻ thú vị quá con nhỉ? Nhờ có bước chuẩn bị tâm lý này, con hiểu chuyện nên dễ thích nghi với môi trường nhà trẻ hơn. Mất 3 hôm khóc ròng thì con cũng vui vẻ tới lớp ^^.

Vậy nên con chuẩn bị đi học, mẹ nhất định phải đọc cho con Một Ngày Ở Nhà TrẻBốn Mùa Ở Nhà Trẻ nhé! Giá bìa 39k/quyển. Kinh nghiệm của mình thì lúc giảm giá mẹ mua lẻ 2 quyển này có thể được giá tốt hơn.

Sách Cùng Con Học Làm Người Lớn

Chủ đề này có bộ ehon 6 cuốn: Những Mẩu Chuyện Vụn Vặt Của Maru. Đây là câu chuyện của mèo Maru – bạn nhỏ trạc tuổi con chúng ta đang lớn lên từng ngày. Maru học làm người lớn sẽ có những điều thú vị nào chờ đợi nhỉ?

sach ehon cho be 0-3 tuoi

Bộ Maru lớn rồi gồm “Maru rụng răng”, “Maru một ngày xui xẻo”, “Maru và hạt dưa”. Khi con là “người lớn”, con có những thắc mắc bé xíu về chính bản thân mình. Maru sẽ giúp làm sáng tỏ những thắc mắc siêu đáng yêu ấy để con tự tin khôn lớn mẹ nhé.

Bộ Maru giúp mẹ gồm “Maru đi vệ sinh”, “Maru quét nhà”, “Maru tập rửa bát”. Đọc truyện của Maru con như thấy chính mình trong đó. Maru có thể giúp mẹ làm việc nhà. Con cũng sẽ giúp mẹ làm việc nhà!

Maru hài hước, hóm hỉnh, đầy sáng tạo. Maru có ý thức tự lập, gọn gàng, sạch sẽ. Thì đọc xong con yêu của mẹ cũng hóm hỉnh, sáng tạo và tự lập như vậy đó.

Bé từ 2 tuổi nhất định phải sở hữu bộ Những Mẩu Chuyện Vụn Vặt Của Maru nhé! Trọn bộ 6 quyển 234k, có giảm giá thì còn tầm 175k. 

Bộ Sách Nuôi Dưỡng Cảm Xúc

Các mẹ còn nhớ cuốn How Do I Feel mình giới thiệu trong bài Sách Vải Hay Cho Bé Theo Chủ Đề Và Độ Tuổi chứ. Và đây chính là bộ sách nối tiếp trong series giúp con hiểu về cảm xúc của mình mẹ nhé. 

sach ehon cho be 0-3 tuoi

Bộ ehon cảm xúc này giúp con hiểu vui là như thế nào nhỉ, buồn là như thế nào nhỉ… Và sau đó từng trang trong cuốn sách sẽ giúp bé biết cách vượt qua chúng bằng thái độ tích cực. 

Mẹ thường thấy con sẽ trải qua giai đoạn khủng hoảng ở tuổi lên 2, khủng hoảng tuổi lên 3. Với đặc trưng là hay cáu giận, mè nheo, ăn vạ,… Đó là dấu hiệu con chưa hiểu và chưa biết làm thế nào xử lý cảm xúc của chính mình. Và những câu chuyện thú vị trong bộ ehon 4 cuốn này sẽ giúp ích cho con rất nhiều đấy. Mẹ muốn con hiểu chuyện, biết cách cư xử đúng mực thì đây chính là bộ sách mẹ cần nhé.

Những quyển sách khuyến khích con tự cảm nhận, tận hưởng thế giới cung bậc cảm xúc của chính mình. Gợi ý cho con cách giải quyết rắc rối do người bạn cảm xúc mang lại. Con dễ dàng thấu hiểu cảm xúc của chính mình. Con còn hiểu được cảm xúc của người khác và biết cách tương tác cho phù hợp. 

Mẹ càng dạy con cách kiểm soát cảm xúc sớm, con càng ngoan và hiểu chuyện. Thông minh cảm xúc của con (EQ) cũng phát triển, vun đắp cho tâm hồn con được tươi đẹp.

Trọn Bộ Ehon Cảm Xúc: 4 cuốn, giá bìa 156k, mẹ mua dịp giảm giá chỉ còn 100k nhé.

Những Cuốn Sách Ehon Hay Khác

Khi con đã yêu sách rồi thì bao nhiêu cuốn ehon cũng là chưa đủ mẹ ạ ^^. Vậy nên mình sẽ giới thiệu thêm với mẹ một số sách ehon khác cho bé 0-3 tuổi mà mình rất tâm đắc nhé. 

sach ehon cho be 0-3 tuoi

Cá voi con ơi lớn nhanh nào: Đây là câu chuyện ngắn đáng yêu của mẹ con nhà cá voi. Câu chuyện giúp con cảm nhận về tình yêu bao la của cá voi mẹ dành cho cá voi con. Qua đó, con thấu hiểu tình yêu thương của mẹ dành cho con rộng lớn đến thế nào.

Trường mẫu giáo của chú voi Grumpa: Chú voi Grumpa sẽ dạy con về piano, bánh quy, cách giữ vệ sinh sạch sẽ, về trường mẫu giáo,..Con đến tuổi đi học mẫu giáo mẹ nên đọc cho con nghe quyển này mỗi tối sẽ giúp con yêu mẫu giáo.

Chiến công đầu tiên của bé Mi là hành trình đáng nhớ khi lần đầu tiên bé Mi đi mua đồ phụ mẹ. Câu chuyện dạy con về tự lập, tự giải quyết vấn đề của mình. Bạn Sóc nhà mình thích Mi lắm nên cũng noi gương Mi tập tự lập, dần bớt bám đuôi mẹ. :D :D :D 

Sách được in giấy đẹp, dày dặn, hình ảnh đẹp, ngôn ngữ truyện dễ thương phù hợp với lứa tuổi của con. Nội dung trong truyện rất ý nghĩa nhưng không hề giáo điều. Tác giả đã truyền tải những thông điệp sâu sắc một cách rất nhẹ nhàng. 

Kết Bài

Vậy là mình đã giới thiệu cho các mẹ top những sách ehon cho bé 0-3 tuổi hay nhất. Và giới thiệu với mẹ cả những đường link mua sách uy tín được giảm giá nhiều. Mẹ có thể lưu lại và mua dần nhé. Cứ mỗi lần tưởng tượng đến cảnh con mình háo hức khi được mua cho một quyển sách mới. Mình lại cảm giác lâng lâng hạnh phúc. Rồi mỗi lần nhìn con say sưa đọc sách, tự dưng mình lại cảm giác yên tâm lắm các mẹ ạ. Vậy nên, vì con mẹ sẽ tiếp tục sự nghiệp săn lùng sách hay mang về cho con. Và dĩ nhiên, chuyên mục review sách hay sẽ còn nhiều bài nữa. Bài tiếp theo sẽ là review sách hay cho bé trên 3 tuổi. Các mẹ cùng đón đọc nhé!

Đôi Chút Về Phạm Thuần

Tốt nghiệp Huấn luyện viên sức khỏe toàn diện (Holistic Health Coach) tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Tế – Institute for Intergrative Nutrition (IIN) uy tín hàng đầu Hoa Kỳ. Trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền. Giảng Viên - Đại diện Hiệp hội Massage Sơ sinh Quốc tế IAIM tại Việt Nam. Công việc chính của tôi là Nhà đào tạo, Khai vấn, Blogger, Viết sách, và tham gia hoạt động xã hội.

Mục tiêu và Sứ Mệnh của Tôi là Xây dựng Mẹ Việt trở thành Nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích cho ba mẹ. Là người bạn đồng hành thân thiết cùng ba mẹ trên hành trình nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Chăm sóc gia đình khỏe mạnh.

Vì những em bé hạnh phúc – Vì những gia đình Việt đầy ắp tiếng cười!

(Đọc Thêm Câu Chuyện Của Tôi)

Trang Chủ Meviet
Xem Tất Cả Bài Viết Của Tác Giả