Chào các mẹ! Hôm trước mình đã giới thiệu các mẹ những bộ sách ehon cho bé sơ sinh. Chắc hẳn là các bé đã rất hào hứng và phấn khích phải không ^^ Mẹ tinh tế chọn đúng dòng sách phù hợp không những giúp con có giờ phút đọc sách vui vẻ. Mà còn tạo ra những kích hoạt tự nhiên giúp con phát triển não bộ toàn diện. Xa hơn thế, là vun đắp tình yêu với sách và đam mê tri thức của con trong tương lai đấy. Hôm nay, mình tiếp tục chia sẻ các mẹ những bộ sách ehon cho bé 0-1 tuổi hay tuyệt cú mèo nhé!

Cáo Ken Và…

Chuyện về Cáo Ken thường có nội dung đơn giản nhưng rất thú vị. Ngôn từ trong sách có tác dụng kích thích thùy thái dương của bé phát triển.

Thùy thái dương là vùng tiếp nhận và xử lý âm thanh, ngôn ngữ. Phát triển vùng này giúp con nghe hiểu tốt, ghi nhớ lâu, tiếp thu ngoại ngữ nhanh,… Bé bộc lộ năng khiếu âm nhạc, và nhạy cảm trong giao tiếp (nắm bắt tốt cảm xúc người khác).

Nội dung Cáo Ken sử dụng nhiều từ láy tượng thanh, tượng hình. Có nhiệm vụ “đánh thức” thính giác của con ngay tức thì đó mẹ. Các từ ngữ vèo vèo, reng reng, tò tí te,… lúc đầu con nghe chưa hiểu đâu. Con chỉ cảm thấy tò mò, bị thu hút rồi cười khúc khích. Nhưng khi tình cờ nghe những âm thanh đó trong cuộc sống sẽ kích thích con say mê khám phá thế giới âm thanh sống động.

sach ehon cho be 0-1 tuoi

Quyển “Cáo Ken và Đồ Vật” là những âm thanh thường ngày. Gõ cánh cửa “cốc cốc cốc”, mưa rơi trên ô kêu “ lộp bộp”, máy ảnh “tách tách”. Ô tô kêu “ bờ-rừm”,…

“Cáo Ken và Động Vật” lại là cuộc hành trình “Rón rén rón rén” của các bạn động vật. Ốc sên “Chầm chậm chầm chậm”, các chú cá “tung tăng”…

“Cáo Ken và Cảnh Vật” thì có gió thổi vi vu vi vu, lá cây rơi xào xạc. Bầu trời đêm ngàn sao lấp lánh, nước chảy róc rách… 

Giai đoạn 0-1 tuổi thính giác của bé phát triển với tốc độ rất nhanh. Do đó, mẹ nên ưu tiên mua Bộ Cáo Ken cho con trước nhé. Giá gốc 3 quyển 117k, thường được giảm 20-30% trên shopee mẹ nha.

Chơi Cùng Giri – Chú Bé Cơm Nắm

Bộ này thực sự chinh phục hội chị em chăm con đầu đời. Những câu chuyện về chú bé Giri cực dễ thương và sáng tạo nhé. Bảo sao Sóc luôn say mê và cười khúc khích khi chơi cùng bạn Giri Cơm Nắm. 

Mình đánh giá rất cao các câu chuyện của bạn Giri trong việc giúp con phát triển mạnh thùy trán. Thùy trán là nơi đảm nhiệm chức năng logic (tổng hợp, phân tích, xử lý thông tin,…). Và sáng tạo (trí tưởng tượng, ý tưởng, tư duy không gian, sáng tạo giải pháp). Hoạt động của thùy trán giúp con giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Sau này đi học thì sẽ vận dụng tất tần tật vào toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa,…

Bộ sách gồm 2 phần. Phần 1 gồm các quyển: Xe của ai đây nhỉ?, Quả lê là nhà của tớ, Không phải trái cây đâu, Cùng các bạn đội mũ nào. Những quyển này thì thiên về sáng tạo các mẹ nhé! Hình dạng các loại trái cây sẽ gợi mở cho con liên tưởng đến các loài động vật quen thuộc. Độc đáo vô cùng!

Phần 2 gồm các quyển: Ngày lễ mặc quần, Ú òa, Ai gõ cửa đấy,… Nội dung sách là những câu hỏi liên quan đến đặc điểm nổi bật của các loài vật. Rất khuyến khích con suy nghĩ, từ đó phát triển phần logic của thùy trán.

Thêm điểm cộng là sách có ngôn từ đơn giản, cách dẫn dắt truyện hài hước. Tóm lại là bộ này rất giá trị, chắc chắn mẹ sẽ không nuối tiếc khi đầu tư đâu ^^.

Chơi cùng Giri – Chú Bé Cơm Nắm trọn bộ 8 tập: 312k, săn khuyến mãi tiết kiệm 20-30%. 

Điều Kỳ Diệu Của Hình Khối

sach ehon cho be 0-1 tuoi

Bộ sách ehon này gồm 3 cuốn. Cuốn đầu tiên, Ghép hình cùng Cá Sấu Ryo và Chim Kaku. Từ hình tròn và chữ nhật, hai bạn có kẹo mút que này. Hình tam giác và hình tròn: chúng ta có được chiếc mũ sinh nhật,… Tới cuốn Chấm tròn ơi đi đâu thế? là hành trình của chấm tròn lạc mẹ cánh cam. Trên đường đi tìm lại mẹ, chấm tròn kết hợp với nhiều hình khác tạo nên nhiều vật dụng thú vị.

Tiếp theo cuốn Có phải hình tròn là đẹp nhất? là cuộc tranh luận của tất cả hình khối. Các hình khối không ai chịu thua ai, ai cũng cho mình là đẹp nhất. Cuối câu chuyện là một cái kết rất nhân văn. Vừa giúp con trả lời câu hỏi, vừa dạy con sống yêu thương, hòa thuận.

Trọn bộ Điều Kỳ Diệu Của Hình Khối trên Shopee giá 117k chỉ còn 82k đó mẹ.

Bộ sách được thiết kế để phát triển thùy đỉnh (xử lý thông tin về giác quan) cho bé. Giúp con nhận dạng vật thể, hình học không gian, nhạy cảm trong quan sát và vận động. Đặc biệt hơn, thùy đỉnh phát triển mạnh giúp tăng cường trí thông minh não bộ toàn diện.

Mẹ có điều kiện thì mua bộ này cho con. Không chỉ giúp phát triển thùy đình mà còn kích thích khả năng quan sát, sáng tạo của bé. Tuy nhiên cách kích hoạt thùy đỉnh hiệu quả nhất là tăng cường qua xúc giác. Do đó, mẹ cũng nên cân nhắc mua đồ chơi hình khối thật cho bé cầm, nắm, cảm nhận. 

Mẹ xem thêm về đồ chơi thông minh hình khối qua bài viết: Top 10 Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Bộ Ehon Đi Đâu Thế

Từ 3 tháng tuổi thị giác của bé đã bắt đầu phát triển nhanh và nhìn được nhiều vật. Lúc này, mẹ biết trò chơi trẻ yêu thích nhất là ú òa không? Con phát hiện ra cái gì đó sẽ rất phấn khích, có khi cười thành tiếng hưởng ứng nữa. Đó chính là lý do mà con sẽ hào hứng với 3 cuốn sách trốn tìm Đi Đâu Thế.

sach ehon cho be 0-1 tuoi

Sách đẹp, hình ảnh đơn giản và dễ thương, nội dung gần gũi với các bé. Mỗi tập sẽ là chuyện về Cá Vàng Fumi, Khủng Long Xanh Yuto hoặc Ngôi Sao Vàng Haru bỏ trốn. Và con sẽ đích thân truy tìm các bạn nhỏ nè. Trò chơi trốn tìm sẽ kích thích con quan sát chi tiết và nâng cao khả năng tập trung đó. 

Sách phù hợp cho bé 0-1 tuổi nên câu chữ rất ngắn, dễ nhớ. Sau này lúc con biết chữ mẹ lấy sách ra cho con tập đọc cũng rất hữu ích. Hi hi! 

Do đó, các mẹ đang tìm sách ehon cho bé 0-1 tuổi có thể chọn bộ Đi Đâu Thế 117k nhé. Sách bán ở Shopee Mall có thể giảm giá từ 30-37%. Hãy tham khảo để mua sách hay giá yêu thương các mẹ nhé! 

Mình có giới thiệu về những bộ ehon khác của Wabooks qua bài viết: 

5 Bộ Sách Ehon Cho Bé 0-3 Tuổi – Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Lấp Lánh

Mẹ tham khảo để mua cho con hay làm quà tặng cho các bé nhân dịp Trung Thu, sinh nhật,… nhé.

Kinh Nghiệm Cho Mẹ 

Bài này mình review toàn những bộ siêu siêu hay, phù hợp với sự phát triển năm đầu đời của con. Các đầu sách đã rõ rồi, giờ mẹ chỉ việc dốc hầu bao và lên kế hoạch mua dần cho con thôi ^^. Bên cạnh sách vải cho bé 0-1 tuổi, ehon thực sự là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. Do đó:

1- Hãy bắt đầu đọc ehon cho con càng sớm càng tốt. Cho con đọc càng nhiều càng tốt. Mẹ muốn tìm hiểu ehon giúp con phát triển tốt như thế nào có thể xem Tại Đây.

2- Đọc sách cùng con, đừng để con tự bơi :D. Trước khi dành thời gian đọc ehon cùng con, mẹ tìm hiểu thêm làm sao để đọc ehon đúng cách nhé!

Chi tiết: Mẹ Đọc Sách Ehon Đúng Cách, Thắp Lên Đam Mê Tri Thức Trong Con

3- mua theo bộ sẽ kinh tế hơn vì hay được giảm giá theo combo. Con đọc trọn bộ có nhiều thông tin liên quan với nhau cũng giúp con ghi nhớ tốt hơn mẹ ạ.

4- Ưu tiên số một là mua sách ehon ở Shopee vì thường được giảm giá 20-30% (tầm 20k/quyển). Trước khi đặt mua mẹ nên xem qua phần nhận xét. Ở đây có nhiều thông tin khách hàng đánh giá về sách cũng như dịch vụ của shop.

Tạm Kết

Wow, sau khi bổ sung những bộ sách mới này thì tủ sách của con ngày càng khấm khá đây! Và đặc biệt hơn là dường như quyển nào con cũng thích. Vậy thì mẹ hãy đọc ehon cho con thật nhiều nhé! Mỗi tối có khi con đòi đọc tới 5 cuốn, 10 cuốn đó mẹ. Thậm chí một quyển còn đòi đọc đi đọc lại tới 10 lần trong một tối hihi. Đó là sở thích của cô chị Sóc nhà mình đó ^^ Con yêu sách lắm! Đó cũng là kết quả mình kiên trì giới thiệu sách với con từ bé. 

Mẹ cũng cố gắng lên nhé, rồi sẽ đến một ngày, em bé của mẹ vừa bập bẹ vài tiếng đã biết tự đọc sách (thuộc lòng). Ôi, cảm giác ấy tuyệt vời lắm các mẹ ạ! Những nỗ lực, kiên trì và tình yêu thương của mẹ sẽ được đền đáp xứng đáng đấy. Chúc mẹ và em có những giờ phút đọc sách vui vẻ nhé!  

Đôi Chút Về Phạm Thuần

Tốt nghiệp Huấn luyện viên sức khỏe toàn diện (Holistic Health Coach) tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Tế – Institute for Intergrative Nutrition (IIN) uy tín hàng đầu Hoa Kỳ. Trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền. Giảng Viên - Đại diện Hiệp hội Massage Sơ sinh Quốc tế IAIM tại Việt Nam. Công việc chính của tôi là Nhà đào tạo, Khai vấn, Blogger, Viết sách, và tham gia hoạt động xã hội.

Mục tiêu và Sứ Mệnh của Tôi là Xây dựng Mẹ Việt trở thành Nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích cho ba mẹ. Là người bạn đồng hành thân thiết cùng ba mẹ trên hành trình nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Chăm sóc gia đình khỏe mạnh.

Vì những em bé hạnh phúc – Vì những gia đình Việt đầy ắp tiếng cười!

(Đọc Thêm Câu Chuyện Của Tôi)

Trang Chủ Meviet
Xem Tất Cả Bài Viết Của Tác Giả