Bước vào độ tuổi ăn dặm, bên cạnh các loại bột, cháo dinh dưỡng, nhiều mẹ cho bé làm quen với bánh ăn dặm. Các bánh ăn dặm thường có vị nhạt, hương thơm nhẹ và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé. Bánh thường được chế biến thành hình các ngôi sao, các hình đẹp mắt hấp dẫn bé. Bé có thể bốc tay ăn dễ dàng tự bốc ăn nên ăn uống rất hợp tác. Tập thành thói quen tự chủ ăn uống. Vì thế, mẹ hãy lựa chọn cho con những bánh ăn dặm sau để kích thích con ăn ngon nhé!
Gerber là Thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn thực phẩm Nestlé, thành lập năm 1927 tại Fremont, Michigan, Mỹ. Chủ sở hữu công ty là ông Daniel Gerber Frank – chuyên gia sản xuất trái cây và rau đóng hộp. Gerber đã phát triển hơn 190 sản phẩm ăn dặm khác nhau dành cho trẻ. Gerber luôn đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của Mỹ về an toàn chất lượng dành cho trẻ. Vì thế, đây là thương hiệu được các mẹ bỉm trên toàn thế giới tin cậy và lựa chọn.
Bánh ăn dặm Gerber chế biến từ chuối, dâu, mâm xôi giàu chất xơ giúp bé ngăn ngừa táo bón. Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin E, C, B1, A… Không những giúp bé phát triển khỏe mạnh mà còn nuôi dưỡng não bộ thông minh. Phát triển thị giác tinh anh, giúp bé quan sát tốt, học hỏi nhanh.
Bánh được tạo hình thành các ngôi sao đáng yêu khuyến khích bé tự cầm nắm. Qua đó, phát triển khả năng cầm và nhai, phát triển cơ hàm, kích thích tuyến nước bọt hoạt động. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Bánh ăn dặm Gerber tự tan nên mẹ không lo bé bị hóc. Bé cũng rất thích thú khi cảm nhận bánh tự tan trong miệng vì thế ăn nhiều hơn. Sản phẩm có nhiều hương vị: Chuối, dâu tây – táo, việt quất, phô mai, vani… Tha hồ cho mẹ lựa chọn và kích thích khẩu vị đa dạng cho bé.
Mẹ có thể cho con ăn bánh ăn dặm kèm các bữa chính hoặc bữa phụ, dùng 2 lần/ngày. Bánh thích hợp cho các bé trên 6 tháng tuổi.
Giá tham khảo: 81.000đ
Ba mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé, giúp bé phát triển toàn diện thể chất và tinh thần
Chọn Đồ Chơi Trí Tuệ – Kiến Tạo Thành Công Tương Lai Của Con
Bánh ăn dặm Wakodo là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản cũng được nhiều mẹ ưa chuộng. Bánh ăn dặm Wakodo không phẩm màu, không chất bảo quản. Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho bé ăn dặm.
Bánh Wakodo được làm từ bột gạo, khoai tây, rau bolo, bí ngô, cà rốt, rau bina,… Vì thế, bánh giàu chất xơ và thân thiện với bộ máy tiêu hóa non nớt của bé yêu. Sản phẩm còn bổ sung DHA từ dầu cá, canxi, vitamin và khoáng chất.
Điểm nổi bật của bánh Wakado là rất giàu canxi từ tự nhiên như sữa, phô mai. Thúc đẩy bé tăng trưởng chiều cao, phát triển hệ xương, răng chắc khỏe. Đây là lý do các mẹ muốn con cao khỏe không thể bỏ qua bánh ăn dặm Wakado.
Bánh dùng trong các bữa phụ, ăn trực tiếp, ngày 1 gói. Đây là món ăn vặt bé yêu thích với hương thơm tự nhiên, vị ít ngọt. Bánh thiết kế có nhiều gói nhỏ giúp bảo quản dễ dàng, tiện lợi khi mang ra ngoài cho bé.
Bánh ăn dặm Wakado đa dạng với bánh quy nhỏ bí ngô, đậu nành xanh, bánh quy sắt tăng cường,… Bánh sữa xốp, bánh khoai lang nướng, dâu tây và bánh quy vị sữa, bánh quy cà chua và phô mai.
Giá tham khảo: 65.000đ
Pigeon cũng là một thương hiệu Nhật Bản quen thuộc với nhiều mẹ Việt. Tương tự, bánh ăn dặm Pigeon cũng chiếm được nhiều cảm tình của các mẹ bỉm.
Bánh ăn dặm PIGEON chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển não của bé. Đặc biệt là DHA, canxi, sắt, Iốt, kẽm, các vitamin như A, D, C, acid folic,… Có vai trò rất quan trọng với việc giúp bé phát triển thể chất cứng cáp và não bộ thông minh.
Bánh ăn dặm PIGEON dành cho bé 6 tháng trở lên là dạng bánh gạo vị cá biển thơm ngon. Kích thích bé ăn ngon miệng và dễ dàng nghiền, nhai bằng hàm và răng sữa.
Mẹ có thể cho bé ăn kèm bánh giữa các bữa chính hoặc bữa phụ. Bánh có thể ăn ngay hoặc bẻ ra, cho vào đĩa và thêm 1 ít sữa bột đã pha. Bánh tan và bé có thể dùng muỗng tự xúc ăn. Bé có thể ăn mỗi bữa 2-3 cái, ngày ăn 1-2 lần.
Bánh ăn dặm Pigeon còn có các vị rong biển, cá biển, bí ngô – khoai tây, bánh gạo rong biển cá bào, khoai tây, rau bina, cà rốt – cà chua, cá mòi cho bé từ 7 tháng trở lên.
Giá tham khảo: 72.000đ
Bánh ăn dặm Plum Organics của Mỹ được chế biến trên dây chuyền hiện đại, sạch và an toàn. Hãng đã tạo ra 4 vị bánh ăn dặm với màu sắc tương ứng với màu của cầu vồng. Có tác dụng kích thích thị giác cũng như vị giác, giúp trẻ ăn uống ngon miệng và hợp tác.
Bánh ăn dặm Plum có thành phần hoàn toàn tự nhiên như lúa mì, gạo, yến mạch, gạo lứt. Các loại rau củ như rau bina, khoai lang tím, củ cải đỏ. Các loại trái cây giàu vitamin và dưỡng chất như táo, việt quất, dâu tây, xoài,… Vì thế bánh thơm ngon tự nhiên và tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt là rất an toàn cho sức khỏe của bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
Ưu điểm của bánh ăn dặm Plum là mẹ lựa chọn bánh có thể yên tâm vì 5 KHÔNG: Không độc hại – Không chất bảo quản – Không đường – Không hương liệu độc hại – Không hormone tăng trưởng. Bên cạnh đó, bánh còn cung cấp 14 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho phát triển của bé. Có thể kể đến như: Canxi, sắt, kẽm, photpho, choline, vitamin A, C, D, E, B6…
Bánh có hình ngôi sao nhỏ xinh xắn, nhiều màu sắc, vừa tay cầm với bé. Bánh có cấu trúc xốp, rỗng bên trong nên có thể dễ dàng tan ngay trong miệng.
Lần đầu tiên cho bé ăn, mẹ có thể bẻ bánh làm 2 hoặc 3. Sau khi bé ăn quen mẹ tập cho bé cầm bánh bằng các ngón tay và tự bỏ vào miệng.
Giá tham khảo: 83.000đ
Bánh ăn dặm Fleur Alpine Organic kiểu Pháp đến từ thương hiệu Fleur Alpine – nổi tiếng 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu.
Điểm nổi bật của bánh Fleur Alpine là: bổ sung thêm vitamin và prebiotic tăng cường khả năng miễn dịch. Cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Sản phẩm đặc biệt không chứa trứng thích hợp với những trẻ có cơ địa dị ứng.
Bánh được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên chọn lọc kỹ lưỡng: bột lúa mì nguyên chất, đường mía tự nhiên, bột mì nguyên hạt, sữa bột tách kem,… Nhờ vậy mang lại hương vị bánh thơm ngon hấp dẫn bé. Bánh ăn dặm Organic Kiểu Pháp có chứa Lúa mì spenta nguyên cám nhiều chất dinh dưỡng và lành mạnh. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu, làm giảm lượng đường trong máu. Protein, kẽm, vitamin A, B, C, chất sắt, chất xơ giúp bé yêu tăng cường thể chất, hệ xương và răng chắc khỏe.
Đường mía thô giàu chất sắt tốt cho trẻ thiếu máu, có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đường mía thô còn có chức năng làm sạch: Phổi, dạ dày, ruột, thực quản và đường hô hấp. Hạn chế các bệnh hen suyễn, ho, cảm lạnh và tắc nghẽn trong lồng ngực.
Sản phẩm hoàn toàn không chứa chất phụ gia, chất bảo quản. Không chứa thành phần biến đổi gen, các hooc-môn tăng trưởng tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của trẻ.
Với bé 8m+, hòa tan 2 bánh quy trong 100ml với cháo, nước ép trái cây, nước, sữa ở nhiệt độ 70-85°C. Hòa nước. Trộn đều và cho bé dùng.
Giá tham khảo: 129.000đ
Hipp là một thương hiệu dinh dưỡng của Đức được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của Hipp được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến. Đảm bảo chất lượng an toàn cho trẻ nhỏ.
Bánh ăn dặm Hipp Baby’s Biscuit (6m+) là sản phẩm hoàn toàn hữu cơ ORGANIC. Không sử dụng chất bảo quản, chất tạo ngọt hay hóa chất có hại đến sự phát triển của trẻ.
Bánh đáp ứng phần lớn nhu cầu hàng ngày về vitamin B1 cho bé. Cung cấp năng lượng để bé vận động và phát triển toàn diện. Sản phẩm có hương vị thơm ngon, dễ ăn, kích thích vị giác bé phát triển.
Mẹ có thể cho bé ăn bánh trong các bữa chính, có thể ăn trực tiếp hoặc bẻ nhỏ ra. Trẻ 6m+ có thể thử cách ăn này: Mẹ cho 2 – 3 bánh vào bát, đổ sữa Hipp đã pha hoặc sinh tố hoa quả Hipp vào bánh. Sau đó cho ăn trực tiếp dạng mềm hoặc tiếp tục nghiền thành bột mịn rồi cho trẻ ăn.
Giá tham khảo: 108.000đ
Bánh ăn dặm HEINZ là sản phẩm của tập đoàn dinh dưỡng Heinz xuất xứ từ Anh. Đây là 1 thương hiệu lớn, có lịch sử lâu đời và được rất nhiều người ưa chuộng. Tại Việt Nam, bánh Heinz cũng là lựa chọn dinh dưỡng khởi đầu phổ biến các mẹ dành cho con.
Bánh ăn dặm Heinz là thực phẩm ăn dặm cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên. Sản phẩm đa dạng hương vị và vô cùng thơm ngon nên sẽ tạo cho bé bữa ăn ngon miệng.
Bánh ăn dặm HEINZ chứa 8 loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Cung cấp các dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện. Không màu, không chất bảo quản và hương liệu, an toàn khi sử dụng.
Bánh có kích thước dài nhỏ vừa tay bé. Khi ăn bé có thể luyện tập phản xạ, khả năng cầm nắm. Tập cơ hàm, giúp nướu và răng của trẻ phát triển khỏe mạnh.
Bánh ăn dặm HEINZ có thể ăn trực tiếp hoặc bẻ vụn cho vào chén ăn với sữa. Bánh có các vị táo, chuối, chocolate, xoài, bánh quy ăn dặm Biscotti vị dâu và chuối Heinz.
Giá tham khảo: 39.000đ
Fruto Nyanya là một trong các thương hiệu đồ ăn dặm nổi tiếng của Nhật được nhiều mẹ tin dùng. Fruto Nyanya được nghiên cứu và sản xuất từ những nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên. Không chứa chất tạo ngọt, tạo màu, chất bảo quản hay bất kỳ chất hoá học nào khác. Đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên thế giới.
Bánh ăn dặm Fruto Nyanya cân bằng dưỡng chất, bổ sung vitamin và khoáng chất. Đồng thời rất thích hợp để cho các bé tập nhai, phát triển cơ hàm, mọc răng tốt. Và kích thích tuyến nước bọt giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Với trẻ 6m+, mẹ hòa tan bánh quy trong sữa nóng hoặc sữa công thức của trẻ (tỷ lệ 3-4 bánh quy – 100ml sữa). Mẹ trộn đều và cho bé ăn từ bình hoặc thìa. Trẻ lớn hơn có thể thưởng thức bánh ăn dặm hòa tan trong sữa ấm, nước hoặc nước trái cây.
Lượng bánh phù hợp cho bé theo từng độ tuổi tính mỗi ngày:
6m+: 3-4 bánh.
8m+: 4-5 bánh.
10m+: 5-6 bánh.
12m+: 6-7 bánh.
Bánh quy ăn dặm Fruto Nyanya có các loại ngũ cốc, lúa mì, vị táo-đào, vị dâu tây-chuối.
Giá tham khảo: 51.000đ
Các bánh ăn dặm hầu hết đều giàu dưỡng chất và đa dạng hương vị. Các thương hiệu nổi tiếng đều có thành phần an toàn, organic mẹ có thể yên tâm dùng cho bé. Mẹ có thể thử đa dạng cho bé các loại bánh ăn dặm để biết bé thích loại nào. Đồng thời, thử nhiều hương vị giúp bé đa dạng khẩu vị, dễ ăn, dễ chấp nhận món mới. Shop Mẹ Việt tin rằng với những thông tin chắt lọc trên. Ba mẹ sẽ chọn ra được bánh ăn dặm phù hợp cho bé, kích thích con ăn ngon miệng. Con ăn dặm hợp tác và quan trọng nhất là tạo thành thói quen ăn uống tốt.